câu lạc bổ khởi nghiệp sáng tạo hoành bồ

Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ Hoành Bồ với tên gọi “ khởi nghiệp sáng tạo”   

0


CLB Doanh nghiệp trẻ huyện Hoành Bồ ra mắt ngày 11/9/2018, mang tên “Khởi nghiệp sáng tạo” nằm dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện với 30 thành viên đầu tiên.  Ban chủ nhiệm lâm thời do anh Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông G9 làm chủ nhiệm. CLB  hướng đến thực hiện có hiệu quả cuộc cách mạng 4.0 trên lĩnh vực phát triển kinh tế trong thanh niên, nhằm khích lệ, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Hoành Bồ đồng thời giúp đỡ và định hướng cho thanh niên khởi nghiệp thêm nhiệt huyết trên tinh thần khởi nghiệp - sáng tạo, đổi mới tư duy trên con đường lập nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của huyện trong những năm tiếp theo.

CLB doanh nghiệp trẻ Hoành Bồ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự quản, tự bảo đảm kinh phí hoạt động, tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ Hội LHTN Việt Nam; thực hiện đúng theo Quy chế của CLB do các thành viên trong CLB thống nhất thông qua. Các thành viên trong CLB có nhiệm vụ tham gia tích cực các hoạt động của CLB và các hoạt động khác do Hội LHTN huyện Hoành Bồ phát động và chỉ đạo phù hợp với chuyên môn và khả năng của CLB.

Việc thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ Hoành Bồ với tên gọi “ khởi nghiệp sáng tạo” nhằm giúp các doanh nghiệp trẻ sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ sát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

CLB doanh nghiệp trẻ Hoành Bồ có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và tham gia hỗ trợ tổ chức sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo hỗ trợ cho các startup; thiết lập các tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.Ngoài ra, CLB cũng có nhiệm vụ tìm kiếm, kết nối các quỹ đầu tư; giới thiệu và đánh giá các dự án khởi nghiệp sáng tạo, giới thiệu các cơ hội đầu tư; tập hợp lực lượng có đam mê và khả năng khởi nghiệp để chia sẻ, trao động kinh nghiệm và đăng ký khởi nghiệp...

Theo đó, khi tham gia vào Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ Hoành Bồ, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả. Hơn nữa, CLB cũng sẽ làm “cầu nối” để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, để các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện đạt được kết quả nhất định.

Anh  Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông G9  cho biết: "Chúng tôi sẽ là cầu nối để giúp 3 nhiệm vụ, thứ nhất là là các chương trình liên quan đến vốn, thứ 2 là hỗ trợ về mặt chính sách cũng như tổ chức các hoạt động liên quan đến thị trường, xúc tiến thương mại và tổ chức liên kết hợp tác đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trẻ để giúp các bạn tiếp cận những nền công nghệ hiện đại, đổi mới khoa học công nghệ; thứ 3 là thúc đẩy những hoạt động liên quan đến sáng tạo, những dự án có hiệu quả về mặt xã hội hoặc đóng góp vào phát triển kinh tế của địa phương". 

                                                                             Hồng Phương

 

 

Cơ cấu tổ chức   

0


 

Điều Lệ - Quy Đinh   

0


nội dung đều lệ quy định

 Chat với chúng tôi