câu lạc bổ khởi nghiệp sáng tạo hoành bồ

Hội nghị tổng kết hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

    Chiều 29/12, CLB Khởi nghiệp sáng tạo Hoành Bồ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

    Đến dự có các đồng chí: Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Bùi Văn Quang,Chủ nhiệm CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh; Lưu Công Thành, chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Thế Minh, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Duy Tuấn, Giám đốc trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

    Về phía huyện Hoành Bồ có đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ, các cơ quan chuyên môn của huyện cùng đông đảo thành viên CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Hoành Bồ.

Anh Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty CP Truyền thông G9, Chủ tich CLB phát biểu tại hội nghị

    Năm 2019, bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích hoạt động, CLB khởi nghiệp sáng tạo huyện đã có nhiều hoạt động nghiệp vụ thiết thực hiệu quả. Tham gia các Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia, các sự kiện lớn, các hội nghị,  diễn đàn… do Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.  CLB đã tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng với nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp nhu cầu hội viên CLB. Thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi, mua bán chéo sản phẩm, tham quan học tập hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong CLB. Đặc biệt, nhân Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Hoành Bồ (11/9/2018 – 11/9/2019) CLB đã Tổ chức đoàn tham quan Trung tâm khởi nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc ; tổ chức các hoạt động liên quan đến thị trường, xúc tiến thương mại và tổ chức liên kết hợp tác đưa các doanh nghiệp , đặc biệt các doanh nghiệp trẻ tiếp cận những nền công nghệ hiện đại.

    Từ khi đi vào hoạt động, CLB vừa tư vấn, vừa là ‘cầu nối” giới thiệu ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến với cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn để doanh nghiệp khởi nghiệp có thể nhận được hỗ trợ về vốn, giống, cơ sở vật chất, thông tin đầu tư... CLB đã tham gia hỗ trợ tổ chức nhiều sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ; kết nối để các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn lên đến hàng tỷ đồng, tiêu biểu là công ty cổ phần liên doanh Hạ Long 135, Công ty TNHH Tùng Anh ...; hỗ trợ tích cực về chính sách, truyền thông lên đến hàng trăm triệu (từ xây dựng website, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng), tiêu biểu như hỗ trợ HTX nông nghiệp Đồng Vàng , nhà hàng Dũng râu, HTX An Phú, , Công ty TNHH DV&TM Hiếu Huyền HBO … Nhờ đó, các doanh nghiệp ngày càng gắn bó hơn, hỗ trợ nhau sản xuất kinh doanh hiệu quả.

    Cùng với các hoạt động nghiệp vụ, CLB Khởi nghiệp sáng tạo Hoành Bồ thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tiêu biểu như chương trình thiện nguyện Xuân Yêu Thương tại trường tiểu học và THCS xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Nhận đỡ đầu, trao học bổng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Dương và Tân Dân. Hưởng ứng lễ phát động ủng hộ đồng bào nghèo và xã, thôn đặc biệt khó khăn năm 2019 của huyện Hoành Bồ. Tổng kinh phí hoạt động thiện nguyện năm 2019 của CLB là gần 100 triệu đồng.  Số tiền tuy chưa lớn nhưng đã nêu cao truyền thống đoàn kết và tinh thần “Tương thân tương ái” của các thành viên trong CLB. Với những nỗ lực trong giai đoạn đầu, Hoành Bồ được CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh đánh giá là 1 trong 2 địa phương của tỉnh có CLB khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khẳng định: Những hoạt động thiết thực của CLB Khởi nghiệp sáng tạo Hoành Bồ đã đóng góp tích cực vào phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp của huyện Hoành Bồ nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đồng chí tin tưởng rằng sau khi sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long, những hoạt  động của CLB khởi nghiệp tiếp tục phát huy hiệu quả, làm bệ đỡ vững chắc cho thanh niên và các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

    Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông tin tới hội nghị 10 sự kiện nổi bật của huỵên Hoành Bồ trong năm 2019. Đồng chí ghi nhận những hoạt động của CLB Khởi nghiệp sáng tạo Hoành Bồ đã góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội huyện Hoành Bồ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng mong rằng năm 2020, CLB khởi nghiệp tiếp tục hỗ trợ, thành lập mới nhiều doanh nghiệp, thực hiện tốt các hoạt động nghiệp vụ vể các doanh nghiệp trẻ phát triển bền vững.

CLB trao tặng quà tết

Tại hội nghị, CLB đã dành 10 triệu đồng để trao quà tết cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kết nạp và ra mắt các thành viên mới

Nhân dịp này, CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Hoành Bồ cũng kết nạp và ra mắt hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức CLB lên 55 người.

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị cũng tiến hành biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào khởi nghiệp năm 2019. 

Hồng Phương

 


 Chat với chúng tôi